Giải đáp toàn bộ thắc mắc thường gặp về niềng răng hàm dưới

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Có một số nguyên nhân khiến chúng ta nhất định phải niềng răng hàm dưới không chỉ vì lý do thẩm mỹ mà còn nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai, thoát khỏi những phiền hà của bệnh lý răng miệng. Vậy tại sao cần niềng răng hàm dưới, niềng răng hàm dưới là gì, hiệu quả cũng như chi phí thực hiện như thế nào,…

Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ: Giải đáp toàn bộ thắc mắc thường gặp về niềng răng hàm dưới được nhiều người quan tâm hiện nay.

Ai cần niềng răng hàm dưới?

Khi răng hàm dưới mọc “không theo đường lối” có tình trạng xô lệch, chen chúc, khấp khểnh, răng bị thưa quá nhiều, hình thể răng không được đều đẹp, răng hàm dưới đưa ra ngoài hoặc đưa vào trong quá nhiều so với hàm trên khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống, làm khuôn miệng kém duyên, nụ cười kém sang,…

Thì niềng răng thẩm mỹ là một trong những giải pháp khắc phục tốt nhất những khuyết điểm kể trên giúp bạn lấy lại nụ cười khỏe đẹp.

Nhiều người niềng răng thẩm mỹ với mong muốn sở hữu nụ cười đẹp hơn
Nhiều người niềng răng thẩm mỹ với mong muốn sở hữu nụ cười đẹp hơn

Ngoài những trường hợp bác sĩ chỉ định cần niềng răng hàm dưới (do bệnh nhân có răng hàm dưới bị hô hoặc bị móm nặng….) nhiều người đơn giản chỉ muốn sở hữu nụ cười đẹp hơn nên vẫn quyết định niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

Thông thường thời gian chỉnh nha kéo dài từ 1 đến 3 năm tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người. Thời gian niềng răng diễn ra trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ tay nghề của bác sĩ, độ tuổi và phương pháp niềng răng, cách chăm sóc của bạn trong quá trình niềng răng.

Quy trình niềng răng hàm dưới như thế nào?

Bác sĩ sử dụng các khí cụ chỉnh nha cần thiết như mắc cài, dây cung cố định gắn vào thân răng ở hàm dưới nhằm dịch chuyển răng mọc sai lệch về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Nếu niềng răng invisalign bạn sẽ đeo khay niềng trong suốt.

Sau khi chụp phim X – quang hoặc chụp CT toàn hàm bác sĩ biết được chính xác cấu trúc răng, tình trạng răng mọc sai lệch như thế nào để lên phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Trong phác đồ này bạn sẽ biết có cần nhổ răng trước khi chỉnh nha hay không, cần niềng răng hàm dưới hay niềng  cả hai hàm, lựa chọn phương pháp chỉnh nha nào để đạt được kết quả tốt nhất.

Sau khi chụp phim bác sĩ sẽ lên phác đồ chỉnh nha hiệu quả cho bạn
Sau khi chụp phim bác sĩ sẽ lên phác đồ chỉnh nha hiệu quả cho bạn

Trước khi tiến hành gắn mắc cài hoặc nhận khay niềng invisalign bác sĩ sẽ phân tích cho bạn sự dịch chuyển của răng trong từng giai đoạn, cơ mặt và cung hàm thay đổi ra sao, kết quả của quá trình chỉnh nha cũng như giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn vì vậy mọi người có thể hoàn toàn yên tâm.

 

Hậu quả khi niềng răng hàm dưới sai cách?

Niềng răng hàm dưới nói riêng hay niềng răng thẩm mỹ cả hai hàm nói chung bắt buộc phải được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra sau khi tháo niềng như bị sai lệch khớp cắn, mỏi hàm, chết tủy răng, tính thẩm mỹ của khuôn miệng không cao,…

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng tại các nha khoa dao động từ 25 triệu đến 120 triệu đồng tùy vào từng loại.

Bảng giá Dịch vụ niềng răng:

Dịch vụ niềng răng Chi phí(VNĐ)/2 hàm
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1.000.000 Đã Khuyến mãi

Có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới niềng răng hàm dưới, hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *