Ê buốt sau khi cạo vôi răng phải làm sao?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Ê buốt sau khi cạo vôi răng phải làm sao? là vấn đề rất nhiều người thắc mắc khi chẳng may gặp phải tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt sau khi cạo vôi răng?

Cạo vôi răng là một giải pháp nha khoa giúp làm sạch các mảng bám trên răng và phòng ngừa được các bệnh lý răng miệng do vôi răng gây ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì sau khi bệnh nhân cạo vôi răng xong bị ê buốt răng, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh hoặc có kích thích nóng lạnh. Các bác sĩ nha khoa khẳng định, ê buốt sau khi cạo vôi răng xảy ra chủ yếu do những nguyên nhân sau đây:

Kỹ thuật cạo vôi răng không tốt:

Có không ít trường hợp tại trung tâm nha khoa, bác sỹ sử dụng kỹ thuật cũ, lấy cao răng bằng khí cụ cầm tay tác động trực tiếp vào chân răng và nướu. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ làm tổn thương men răng hoặc ảnh hưởng đến nướu, phá vỡ cấu trúc của răng, tạo nên cảm giác ê buốt khó chịu.

Cạo vôi răng là một thao tác không quá khó trong nha khoa nhưng đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để làm sạch cao răng nhanh và ít xâm lấn

Kỹ thuật cạo vôi răng không tốt có thể làm ê buốt sau khi cạo vôi răng
Kỹ thuật cạo vôi răng không tốt có thể làm ê buốt sau khi cạo vôi răng

 

Nền răng bị yếu hoặc thiếu sản men răng:

Khi men răng bị yếu do bị mòn men hoặc bản chất thiếu sản men răng thì nguy cơ bị ê buốt sau khi cạo vôi răng là không tránh khỏi. Cũng có trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề răng miệng như viêm nướu, nha chu hay sâu răng thì cũng sẽ bị ê buốt sau khi cạo vôi răng.

Không thường xuyên lấy cao răng:

Ê buốt sau khi cạo vôi răng là hiện tượng bình thường. Hoạt động cạo vôi răng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp men răng bên ngoài, mặc dù không làm tổn thương đến men răng nhưng cũng làm cho men răng trở nên nhạy cảm, đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân không cạo vôi răng thường xuyên mà để cho vôi răng đóng quá nhiều trên răng. Trong trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng vì thông thường sự nhạy cảm sẽ biến mất sau vài ngày.

Nên lấy cao răng định kỳ để hàm răng được khỏe đẹp hơn
Nên lấy cao răng định kỳ để hàm răng được khỏe đẹp hơn

Ngoài ra, cảm giác ê buốt có thể do răng bạn đã bị nhạy cảm từ trước. Và tình trạng ê buốt trở nên nặng hơn sau khi cạo vôi răng.

2. Ê buốt sau khi cạo vôi răng phải làm sao?

Ê buốt sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao là điều mà mọi người đều rất lo lắng, để giảm bớt hiện tượng ê buốt này, các bạn có thể thực hiện một số biện pháp như:

  • Hạn chế các loại thức ăn nước uống lạnh, nóng, chua…
  • Không nên dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng và dùng nhiều thức ăn, uống có màu (trà, cà phê, thuốc lá, chocolate, cà ri,…) dễ khiến răng ố vàng trở lại nhanh hơn.
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách. Nên dùng kem đánh răng có chứa khoáng chất HAP để trám những ống ngà hở, giúp giảm cảm giác ê buốt, giúp nướu khỏe mạnh, ngăn nguy cơ tụt nướu.
  • Bạn cũng có thể thực hiện giảm ê bằng cách dùng nước muối súc miệng nhiều lần trong ngày, khi đánh răng nên chọn loại kem đánh răng có chứa flo và đặc tính chống ê buốt.
Để tránh ê buốt sau khi cạo vôi răng bạn cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách
Để tránh ê buốt sau khi cạo vôi răng bạn cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách

Muốn khắc phục tình trạng ê buốt sau khi cạo vôi răng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ cạo vôi răng uy tín với công nghệ tốt. Hiện nay, Cavitron BP 8.0 chính là công nghệ cạo vôi răng tận tâm, giúp làm giảm cảm giác ê nhức tối đa khi lấy vôi răng.

Công nghệ lấy cao răng sử dụng mũi siêu âm với bước sóng siêu âm Cavitron BP 8.0 chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu, giảm thiểu mọi đau buốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Có thể bạn quan tâm:

Nên hay không nên lấy cao răng thường xuyên?

Có thể cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng lúc được không?

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề Ê buốt sau khi cạo vôi răng phải làm sao? Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ sớm giải đáp cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *