Có nên bọc răng sứ không kim loại hay không?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sĩ. Em có một vấn đề muốn nhờ bác sĩ tư vấn cho ạ. Em muốn làm lại 2 chiếc răng hàm bằng sứ nhưng lại không biết răng sứ có thật sự tốt hay không? Liệu khi nhai phải vật cứng thì răng có bị vỡ không ạ? Em cảm ơn nhiều! (Phương Anh – Thái Nguyên).

Trả lời:

Chào bạn Phương Anh,

Đầu tiên xin gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Sau đây, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc có nên bọc răng sứ không kim loại hay không của bạn nhé.

Răng sứ không kim loại chính là giải pháp tối ưu hiện nay, giúp cho bạn sở hữu được một hàm răng đẹp hoàn hảo. Răng sứ không chỉ đẹp mà còn vô cùng bền chắc, do đó nó chính là sự thay thế chính xác, an toàn cho hàm răng của bạn. Bọc răng sứ cũng là phương pháp có chi phí thực hiện vừa phải với mức thu nhập của đại đa số người dân hiện nay.

Chất liệu răng sứ không kim loại
Chất liệu răng sứ không kim loại

 

Những ưu điểm nổi trội của răng sứ không kim loại:

  • Chất liệu sứ khi tiếp xúc với môi trường có nhiều hợp chất không bị thay đổi, tức là nó có sức đề kháng khá cao, lành tính với cơ thể con người. Răng khi được lắp vào hàm sẽ không gây nên bất kỳ sự kích ứng nào.
  • Công nghệ chế tạo CAD/CAM tiên tiến mang tới tính thẩm mỹ tuyệt vời cho răng sứ. Răng có màu sắc, hình dáng và chức năng y như răng thật. Không những vậy mà răng sứ còn có khả năng linh động màu để phù hợp với màu răng hiện tại của người bệnh nên bạn không cần lo lắng có sự chênh lệch về màu sắc khi bọc răng sứ nhé.
  • Răng đạt độ chính xác cao vừa khít với khoảng trống bị mất nên có thể ôm bọc cùi răng một cách chắc chắn, không bị hở viền răng, đảm bảo chức năng ăn nhai, nói không bị ảnh hưởng.
  • Sức bền của răng sứ khá cao, độ chịu lực hơn gấp nhiều lần so với răng thật, cụ thể loại tận tâm có thể lên tới 1.300Mpa (trong khi răng thật chỉ có 120Mpa). Do đó thời gian tồn tại của răng sứ được đảm bảo, giúp bạn không phải thay răng thường xuyên.
Bọc răng toàn sứ có tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại
Bọc răng toàn sứ có tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại

Nếu chẳng may trong quá trình bọc răng sứ có xảy ra sai sót thì việc chỉnh sửa cũng khá đơn giản. Tuy nhiên có thể khẳng định một điều chắc chắn là khả năng sai sót là rất thấp bởi đây không phải là một kỹ thuật khó. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của răng trong suốt quá trình sử dụng

Hầu hết những răng sứ được tạo ra bằng công nghệ CAD/CAM đều hoàn hảo, do đó các vấn đề của răng sứ có liên quan trực tiếp tới bác sĩ điều trị vì họ là người thăm khám cũng như lấy dấu hàm cho bạn trực tiếp. Theo kết quả khảo sát thì đa phần sai sót đều xảy ra ở giai đoạn lấy dấu hàm hoặc là chế tạo mẫu sáp vì có liên quan tới các thông số răng, tạo mẫu răng cơ học.

Đó chính là lý do tại sao bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng hay bọc răng sứ bởi cho dù chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng có thể gây nên những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *