Cách giảm đau, sưng tấy sau khi cắm ghép implant

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Cắm ghép implant là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp bệnh nhân có các chứng bệnh về răng miệng như bị sứt mẻ răng, sâu răng nặng, răng bị mất một hay nhiều chiếc một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Cắm Implant là gì? Cắm implant là một kỹ thuật trồng răng hoàn hảo hiện nay thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trồng răng implant đòi hỏi những tiêu chí khắt khe về quá trình vô khuẩn, trình độ bác sĩ cũng như trang thiết bị hiện đại phù hợp để mang lại hiệu quả cáo cho bệnh nhân, vừa đảm bảo sức khỏe vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau khi cắm ghép Implant xong tình trạng bị sưng tẩy và đau nhức không thể tránh khỏi được, nhưng bệnh nhân cần phải biết vận dụng đúng cách để giảm cơn đau và sưng tấy để đảm bảo quá trình sinh hoạt dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sau khi cấy ghép Implant việc bị sưng và đau nhức không thể tránh khỏi được
Sau khi cấy ghép Implant việc bị sưng và đau nhức không thể tránh khỏi được

Cách giảm đau, sưng tấy sau khi cắm ghép implant

  • Bạn nên uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ
  • Sau khi bạn tiến hành cấy ghép implant xong một lúc sau bạn sẽ hết thuốc tê, lúc đấy bạn sẽ cảm thấy hơi đau buốt và sưng nhẹ tại vùng vừa cấy ghép implant vào nhưng đó là hiện tượng bình thường bởi vì chúng sẽ tự khỏi sau 2- 3 ngày. Trong thời gian này bạn nên làm theo chỉ định và chế độ vệ sinh răng miệng để đảm bảo vệ sinh sau khi cắm ghép Implant.
  • Trong trường hợp nếu vẫn cảm thấy đau nhức thì bạn cũng có thể chườm đá xung quanh vùng đau răng. Lưu ý thời gian chườm đá chỉ cần từ 10 – 15 phút sau đó lại nghỉ ngơi sau 20 phút rồi lại tiếp tục còn những ngày sau để đắp nước ấm lên để tan máu tụ và giảm sưng.
Nên ăn các loại thức ăn mềm không cứng, không dai
Nên ăn các loại thức ăn mềm không cứng, không dai

 

  • Sau khi cắm ghép Impant bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà để răng trắng đẹp hơn nhưng phải chờ thời gian sau khi răng đã phục hồi răng sưng đau.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng sưng đau thì bạn nên rửa mặt hết sức nhẹ nhàng, súc miệng nhẹ nhàng tránh va chạm vào vùng đã phẫu thuật. Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày bạn nên vận động một cách nhẹ nhàng, không nên ăn các loại thức ăn cứng, dai, không ăn đồ quá lạnh hay quá nóng.

Làm sao nếu thấy đau nhức kéo dài sau khi cắm ghép implant?

Trong trường hợp nếu như bạn thấy có bất cứ một hiện tượng bất thường nào như tế môi trong một thời gian dài không khỏi, chảy máu nhiều hoặc cơn đau nhức kéo dài thì bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa thẩm mỹ để được kiểm tra lại tình trạng răng miệng của mình.

Nếu có dấu hiệu bất thường cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám
Nếu có dấu hiệu bất thường cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám

Cắm ghép implant thường vẫn có những biến chứng xảy ra, chính vì thế mà bạn nên lựa chọn một nha khoa đảm bảo uy tín và có trang thiết bị kỹ thuật tân tiến để đảm bảo cho quá trình cấy ghép an toàn, thuận lợi và không để lại bất cứ một biến chứng nào sau khi cấy ghép Implant.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *