Bọc răng sứ kim loại có độ bên trong bao lâu?

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sỹ, răng em bị vỡ, nứt nẻ nên em đang muốn tiến hành bọc răng sứ kim loại nhưng không biết răng sứ kim loại có bền không? Xin bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sỹ ( Lâm Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lâm Anh, về vấn đề bọc răng sứ kim loại có độ bên trong bao lâu? Thì chúng tôi xin phép trả lời ban như sau:

Bọc răng sứ kim loại hiện nay với công nghệ tiên tiến tạo ra nhiều loại khác nhau: răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan và răng sứ kim loại quý. Trong đó, nếu những người có kinh tế khó khăn thì có thể sử dụng răng sứ kim loại thường, bởi vì nó có chi phí thấp, răng sứ Titan có chi phí trung bình và còn đối với răng sứ quý kim có giá thành khá cao nhưng chắc chắn hiệu quả nó mang lại tốt hơn.

Bọc răng sứ kim loại có độ bên trong bao lâu? là thắc mắc của rất nhiều người
Bọc răng sứ kim loại có độ bên trong bao lâu? là thắc mắc của rất nhiều người

Đối với răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn được chế tạo bởi kim loại hoặc hợp kim có chứa kim loại. Kim loại Titan được sử dụng trong cấy ghép vào cơ thể người vì nó không gây dị ứng, ung thư, biến dạng. Đối với loại răng sứ này có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể.

 

Loại răng sứ Titan có hiệu quả thẩm mỹ cao, khả năng chống oxy hóa rất tốt lành tính hơn so với dòng răng kim loại thường mà chi phí lại tiết kiệm. Nhưng răng sứ kim loại lại không có độ chịu lực tốt như răng sứ toàn sứ, nhưng nó lại chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé độ bền chắc của răng sứ kim loại có thể tương đương như răng thật. Cho nên quá trình ăn uống của bạn có thể thoải mái, tự do hơn so với các phương pháp niềng răng, cấy ghép Impant… trong vòng 10 năm.

Bọc răng sứ kim loại có độ bền nhất định và tiết kiệm chi phí
Bọc răng sứ kim loại có độ bền nhất định và tiết kiệm chi phí

Nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng hợp lý hơn thì tuổi thọ của loại răng sứ này còn có thể lâu hơn nữa, thậm chí có thể kéo dài tới hơn 20 năm. Nhưng đối với răng sứ kim loại thì chắc chắn sau một thời gian sẽ bị oxy hóa khiến cho viền chân răng bị ngả màu đen. Đây cũng là lúc bạn cần thay thế bằng mão răng sứ mới.

Chính vì răng kim loại rất chắc , có thời gian sử dụng lâu và lại tiết kiệm chi phí cho nên răng sứ kim loại thường cũng là một trong những sự lựa chọn tối ưu để phục hình cho răng bị mẻ, và dường như nó hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều người.

Cho nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng răng sứ kim loại để phục hình chiếc răng bị vỡ. Nhưng quá trình thực hiện bọc răng sứ kim loại cũng đòi hỏi trình độ bác sỹ thực hiện phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bọc răng, bên cạnh đó thì cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng rất quan trọng ảnh hưởng khá lớn tới quá trình niềng răng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *