Răng sứ Emax giá bao nhiêu? So sánh răng sứ Emax với các dòng răng sứ khác

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Nhắc đến răng sứ Emax là nhắc đến dòng răng toàn sứ mang lại tính thẩm mỹ tự nhiên, thân thiện với sức khỏe, khả năng “cảm biến thức ăn” gần giống như chức năng của răng thật. 

Vậy răng sứ Emax là gì, giá bao nhiêu, nên chọn răng sứ toàn Emax hay các dòng răng toàn sứ khác để đạt được hiệu quả phục hình tự nhiên và lâu bền nhất? Bài viết Bọc răng sứ Emax giá bao nhiêu? So sánh răng sứ Emax với các dòng răng sứ khác hy vọng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho những thắc mắc nêu trên. 

Răng sứ Emax là gì? Cấu tạo như thế nào?
Răng sứ Emax là gì? Cấu tạo như thế nào?

Răng sứ Emax – lựa chọn hàng đầu cho hàm răng đẹp

Emax là một trong những dòng răng sứ không kim loại được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy răng toàn sứ Emax là gì, xuất xứ từ đâu và có cấu tạo ra sao?

Răng sứ Emax là gì? Nước nào sản xuất răng sứ Emax?

Răng sứ Emax là một dòng răng toàn sứ cao cấp của hãng Ivoclar Vivadent (Đức) nghiên cứu và phát triển. Tên gọi Emax là viết tắt của cụm từ Esthetic Maximum, mang ý nghĩa là thẩm mỹ tối đa nhất.

Cấu tạo răng răng sứ Emax

Về cấu tạo, răng sứ Emax được tạo nên từ khối sườn Lithium Disilicate, có ưu điểm rất đặc biệt mà các loại sứ khác không thể có được đó là lớp sườn bên trong được cấu tạo từ những sợi gốm sứ thủy tinh công nghệ cao. Lớp sườn này cùng 5 lớp sứ đắp bên ngoài có đặc tính thấu quang như răng thật nên khi làm ra các răng sứ có độ trong và màu sắc sinh động như răng thật.

Ngoài ra, răng sứ Emax còn được nung ở nhiệt độ cao hơn 1600 độ C, nhờ đó có độ cứng chắc và khả năng chịu lực, kháng đứt, kháng gãy tốt.

Răng sứ Emax có những loại nào?

Hiện nay có 2 loại răng sứ Emax được sản xuất từ 2 công nghệ khác nhau, đó là:

Răng sứ Emax Zirconia

Răng sứ Emax được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM được gọi là Emax Zir CAD (hay răng sứ Emax Zirconia). Với cấu tạo một lõi phía trong là Zirconia được tiện bằng máy, lớp ngoài được phủ một lớp sứ Emax, hoặc cũng có thể tiện trực tiếp những chiếc răng từ Zirconia nguyên khối gọi là răng sứ Full Zirconia.

Cấu tạo từ lõi Zirconia giúp răng sứ Emax Zirconia có tính thẩm mỹ tự nhiên và độ cứng chắc không thua kém răng sứ Cercon hay răng toàn sứ Venus.

Răng sứ Emax Press

Công nghệ thứ 2 để sản xuất răng sứ Emax mang tên công nghệ nén (Press). Những chiếc răng sứ được tạo hình bằng sáp, sau đó được đúc bằng những thỏi sứ Lithium Disilicate trong lò chuyên dụng. Công nghệ này cho tính chính xác cao và đạt độ khít sát tốt nhất hiện nay, hạn chế tối đa tính co của vật liệu, và là công nghệ chính để sản xuất mặt dán sứ Veneer IPS Emax.

Hai công nghệ CAD/CAM và Press đều tạo ra khung sườn có độ chính xác tương đương nhau. Nhưng khung sườn Emax Zirconia có tính ổn định còn khung sườn Emax Press có hình dáng tự nhiên hơn. Tùy vào vị trí răng cần làm sứ Emax là răng cửa hay răng hàm, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại phù hợp nhất.

Ứng dụng của răng sứ Emax trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ

Răng sứ Emax là một trong những loại răng toàn sứ có chất lượng tốt nhất hiện nay nên có thể chỉ định trong rất nhiều trường hợp.

Bọc răng sứ thẩm mỹ sử dụng răng sứ Emax

Là loại răng sứ mang đến cho người sử dụng tính thẩm mỹ hoàn hảo, độ bền chắc và tuổi thọ cao, răng sứ Emax được nhiều chuyên gia và khách hàng lựa chọn để bọc răng sứ, nhằm khắc phục những khuyết điểm về hình thể, màu sắc trên răng.

Thẩm mỹ sứ Veneer từ răng sứ Emax

Hiện nay, răng sứ Emax Press là vật liệu phổ biến để sản xuất mặt dán sứ Veneer. Do ưu điểm không có lõi Zirconia nên loại răng sứ Emax này có thể tạo ra các Veneer sứ Emax có màu sắc đẹp, độ trong mờ cao với bế giày sứ rất mỏng (0.3 – 0.5 mm).  Mặt khác, công nghệ Press tránh được những sai số do co ngót vật liệu, rất phù hợp để làm mặt dán sứ.

Phục hình bán phần inlay – onlay

Răng sứ Emax được sử dụng khá phổ biến trong kỹ thuật inlay – onlay. Sự chính xác của công nghệ sản xuất răng sứ Emax cho phép tạo ra những chi tiết siêu nhỏ với độ chính xác cao nhất, cụ thể là những miếng sứ siêu nhỏ để hàn vào lỗ sâu răng, hay những miếng răng bị vỡ, mòn răng,…

Bọc răng sứ Emax giá bao nhiêu? So sánh giá răng sứ Emax với các loại răng sứ khác

Thuộc dòng răng toàn sứ cao cấp, sản xuất trên công nghệ hiện đại, lại được nhập khẩu từ nước ngoài nên tại Việt Nam, dòng răng sứ Emax có mức giá khá cao, dao động ở khoảng 7.000.000 đồng – 8.000.000 đồng/răng. Mức giá này có thể thay đổi ở một số nha khoa. Nhưng hiện nay, nha khoa chúng tôi có chương trình khuyến mại, răng sứ Emax đã được giảm giá chỉ còn 3.5 triệu đồng/răng.

Răng sứ Emax có mức giá khá cao, khoảng 8.000.000 đồng/răng
Răng sứ Emax có mức giá khá cao, khoảng 8.000.000 đồng/răng

Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng muốn bọc răng sứ nguyên hàm hay chỉ phục hình một số răng đơn lẻ mà chi phí bọc răng Emax cũng sẽ có sự khác biệt. Do đó, để biết bọc răng sứ Emax giá bao nhiêu, bạn nên đến nha khoa để được thăm khám, lên kế hoạch điều trị và căn cứ vào số răng cần phục hình để ước tính số tiền cần phải chi trả.

Dưới đây là bảng giá răng sứ Emax so với các giá răng sứ khác:

Giá răng sứ(Thời gian bảo hành) ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Răng sứ Emax Zirconia(BH 10 năm) 1 răng 3.5 Triệu, giá cũ 7 triệu
Răng sứ Emax Press(BH 10 năm) 1 răng 3.5 triệu, giá cũ 7 triệu
Răng toàn sứ KATANA NHẬT BẢN (BH 15 năm) 1 răng 1.2 Triệu, giá cũ 2.5 triệu
Răng toàn sứ NACERA Q3 (BH 20 năm) 1 răng 4.3 Triệu, Giá cũ 7.5 triệu
Răng sứ HT SMILE (BH 20 năm) 1 răng 3.9 Triệu, giá Cũ 7 triệu
Răng toàn sứ Zirconia (BH 10 năm) 1 răng 1.1 Triệu, giá cũ 2.2 triệu
Răng sứ KL Titanium (BH 5 năm) 1 răng 850k , giá cũ 1.8 triệu
Răng sứ Cercon Germany (BH 15 năm) 1 răng 2.9 Triệu ĐÃ KHUYẾN MÃI
Răng sứ Cercon HT (BH 20 năm) 1 răng 4 triệu , giá cũ 6 triệu
Răng Toàn Sứ Venus (BH 15 năm) 1 răng 1.9 triệu, giá cũ 3.5 triệu
Răng sứ KIM CƯƠNG NON JenSen (BH 25 năm) 1 răng 8.5 Triệu ĐÃ KHUYẾN MÃI
Răng toàn Sứ Ceramill cao cấp (BH 15 năm) 1 răng 3 triệu, giá cũ 6 triệu
Răng Sứ Lava -3M ESPE (BH 20 năm) 1 răng 5,2 Triệu, Giá cũ 8 triệu
Răng sứ thạch Anh UT Smile (Đức) BH 25 Năm 1 Răng 10 Triệu ĐÃ KHUYẾN MÃI
Răng sứ Orodent(Italia) BH 19 năm 1 Răng 10 triệu

 

Răng sứ Emax có bền không? Bọc răng sứ Emax được bảo hành bao lâu?

 • Răng sứ Emax là loại răng toàn sứ có độ bền trung bình so với các dòng răng toàn sứ khác. Nếu bạn muốn răng sứ có tuổi thọ cao bạn nên lựa chọn răng sứ NACERA, răng sứ Lava  hoặc răng sứ HT Smile.
 • Mỗi nha khoa có thời gian bảo hành sau khi bọc răng sứ Emax khác nhau. Hiện tại, các dòng răng sứ Emax như Emax Zirconia và Emax Press được bảo hành trong 10 năm sau khi bọc răng sứ tại nha khoa của chúng tôi.

 

Ưu điểm và nhược điểm của răng sứ Emax

Bọc răng sứ Emax liệu có tốt và đẹp không? Ưu điểm của răng sứ Emax là gì?

Răng sứ Emax có tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật
Răng sứ Emax có tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật

Nếu bạn phân vân không biết có nên bọc răng sứ Emax có không, thì những ưu điểm dưới đây của dòng răng sứ này sẽ là cơ sở để bạn đưa ra quyết định cuối cùng:

 1. Giống răng thật: Tính thấu quang giống như ngà răng nên khó có thể phân biệt bằng mắt thường đâu là răng thật, đâu là răng sứ Emax.
 2. Tuổi thọ của răng sứ Emax cao, có thể duy trì suốt đời nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt và đúng cách.
 3. An toàn cao, không kích ứng: Vật liệu chế tác răng sứ Emax được dùng trong công nghệ vũ trụ là lớp vỏ bảo vệ tàu con thoi hay làm khớp hông nhân tạo nên có độ an toàn cao, không hôi miệng, không kích ứng.
 4. Răng Emax ít nhạy cảm: Răng sứ Emax có tính trơn bóng giúp răng bớt nhạy cảm, ngăn ngừa mảng bám, giữ màu sắc răng luôn tự nhiên.
 5. Emax rất khít với hàm, không dắt thức ăn: Răng sứ Emax được chế tạo bởi công nghệ hiện đại, vừa khít với viền nướu, không có khe hở, không gây hiện tượng hôi miệng, dắt thức ăn.

Với những ưu điểm này, răng sứ Emax được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng cho những trường hợp cần khắc phục khuyết điểm trên răng cũ, như răng bị thưa kẽ, răng mọc lộn xộn, răng sứt mẻ, răng sâu, răng ố vàng,…

Răng sứ Emax có nhược điểm nào không?

Ngoài những ưu điểm, thì răng sứ Emax cũng có những nhược điểm:

 1. Chi phí cao là nhược điểm dễ nhận thấy nhất của răng sứ Emax. Với mức giá trung bình ở mức 8.000.000 đồng/răng, không phải ai cũng có thể lựa chọn loại sứ này để phục hình, nhất là trường hợp điều kiện tài chính có hạn nhưng cần bọc răng sứ nguyên hàm mới có thể khắc phục triệt để tình trạng răng thưa kẽ, sứt mẻ, khấp khểnh, xỉn màu,…
 2. Độ cứng thấp: Ngoài ra, độ cứng cũng là một hạn chế khác của dòng răng sứ này. Độ cứng của răng sứ Emax khá thấp, chỉ ở mức 400 Mpa, tức là chỉ cao gấp khoảng 2 lần so với độ cứng trung bình của men răng. Trong khi đó, con số này ở dòng răng toàn sứ khác thường đạt ngưỡng 3 – 5 lần.

Vì vậy, răng sứ Emax không thích hợp cho việc làm cầu răng sứ quá dài hay làm cầu răng sứ cho răng hàm.

Răng sứ Emax có độ cứng khá thấp, không thích hợp để làm cầu răng sứ dài
Răng sứ Emax có độ cứng khá thấp, không thích hợp để làm cầu răng sứ dài

So sánh răng sứ Emax với răng sứ kim loại và răng toàn sứ khác

Răng sứ Emax Răng toàn sứ khác Răng sứ kim loại
Cấu tạo Răng sứ Emax có lớp sườn bên trong được cấu tạo từ những sợi gốm sứ thủy tinh công nghệ cao – điều mà các loại sứ khác không thể có được. Phần khung sườn và lớp vỏ đều làm bằng chất liệu sứ nguyên chất Lớp khung sườn bên trong làm bằng kim loại, bên ngoài phủ 1 lớp sứ thẩm mỹ
Tính thẩm mỹ – Màu sắc trắng, độ trong tự nhiên như răng thật– Không bị bóng mờ khi có ánh sáng chiếu qua

– Không đen viền nướu sau 1 thời gian phục hình.

– Có tính trơn bóng giúp răng bớt nhạy cảm, ngăn ngừa mảng bám, giữ màu sắc răng luôn tự nhiên.

– Tính thẩm mỹ tự nhiên không khác gì răng thật từ độ trắng, độ trong đến độ sáng bóng.– Sử dụng lâu dài mà không đổi màu, không đen viền nướu như răng sứ kim loại. – Màu trắng đục, không được tự nhiên như răng thật– Bị bóng mờ khi chiếu dưới ánh sáng mặt trời

– Sau 1 thời gian sử dụng bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng, gây đen viền nướu.

Độ bền chắc Độ cứng 400 Mpa, khá thấp so với các dòng răng toàn sứ khác, nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai, kháng gãy, kháng nứt tốt. Độ cứng cao, từ 700 Mpa – 1400 Mpa, giúp phục hình bền vững, không bong bật, khó sứt mẻ Độ cứng từ 400 Mpa (răng sứ kim loại thường) và 420 Mpa (đối với răng sứ Titan).
Độ lành tính Tính tương hợp sinh học cao, an toàn với cơ thể con người, có thể tồn tại trong khoang miệng rất nhiều năm, thậm chí suốt đời mà không gây kích ứng. Vật liệu an toàn cho cơ thể con người. Tuy nhiên vẫn có thể gây kích ứng và dị ứng kim loại trong một số ít trường hợp.
Khả năng cảm biến thức ăn Giữ nguyên khả năng cảm ứng thức ăn của răng tự nhiên.Khả năng cách nhiệt tốt, bảo vệ cùi răng không bị kích thích bởi thức ăn, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, độ cứng cao giúp ăn nhai thoải mái. Với răng sứ kim loại thường: do kim loại dễ dẫn nhiệt, dẫn điện nên ít nhiều tác động đến tủy răng, gây ê buốt hoặc đau nhức.Với răng sứ Titan: Tính dẫn nhiệt thấp, trung lập về thể chất nên ít gây ê buốt khi ăn thực phẩm nóng hay lạnh hơn.
Tuổi thọ Duy trì từ 10 – 20 năm hoặc lâu hơn Sau 5 – 8 năm có thể cần phục hình lại

Dựa vào bảng so sánh này, có thể thấy răng sứ Emax và các dòng răng toàn sứ khác đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm tồn tại trên răng sứ kim loại.

Răng sứ Emax không chỉ đảm bảo độ an toàn trên khía cạnh nha khoa mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Vì vậy dù có mức giá khá cao nhưng răng sứ Emax vẫn là một cái tên rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn khi có nhu cầu phục hình răng sứ.

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ Emax

Sau khi bọc răng sứ Emax bạn nên chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ:

 1. Không nên ăn đồ cứng, dai trong vòng 3 ngày sau khi mới bọc răng sứ Emax
 2. Đánh răng bằng bàn chải lông mềm
 3. Nên làm sạch răng sau khi ăn bằng chỉ nha khoa và nước súc miệng, không nên dùng tăm cứng.
 4. Hạn chế hút thuốc và ăn đồ ăn nhanh vì chúng dễ làm xỉn răng Emax
 5. Đi khám răng theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra răng sứ Emax bạn mới bọc có vấn đề gì không

Mong bài viết giúp bạn giải đáp những thắc mắc về răng sứ Emax. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về răng sứ Emax, hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *