Bọc răng sứ có hết hô hay không?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sĩ! Em có một hàm răng trên bị hô vẩu và đang muốn tìm cách để có thể cải thiện tình trạng này. Do tính chất của công việc thường xuyên phải gặp gỡ khách hàng nên một hàm răng kém đẹp làm cho em cảm thấy mất tự tin.

Em nghe nói bọc răng sứ có thể khắc phục tình trạng hô vẩu, không biết điều này có phải không ạ? Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em xin chân thành cảm ơn! (Mai An – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Mai An,

Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng răng hô làm cho bạn cảm thấy khó khăn khi giao tiếp với mọi người xung quanh, làm ảnh hưởng tới sự nghiệp của bạn. Để giúp bạn tháo gỡ vấn đề này thì chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Có thể bạn không biết răng hô không chỉ gây nhiều phiền toái, làm cho gương mặt của bạn mất đi sự cân đối mà còn ảnh hưởng tới hoạt động ăn nhai do khớp cắn bị sai lệch. Nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời thì có thể gây ra các bệnh như là đau đầu, đau lưng, đau dạ dày,…

Ngoài niềng răng thì bạn còn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để loại bỏ được răng hô. Giải pháp này không chỉ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian mà còn mang lại hiệu quả nhanh chóng, rất thích hợp với những người bận rộn, không thể theo đuổi được biện pháp niềng răng.

Bọc răng sứ chữa hô hiệu quả ở những trường hợp nhẹ
Bọc răng sứ chữa hô hiệu quả ở những trường hợp nhẹ

Để bọc răng sứ cho các răng bị hô thì các nha sĩ sẽ tiến hành mài răng. Việc điều trị chỉ được coi là đạt chuẩn nếu như đảm bảo được mão sứ khi ướm lên cùi răng thật thì răng này sẽ ngang bằng với các răng còn lại ở trên cung hà, không còn bị nhô ra bên ngoài nữa.

 

Để có thể biết được bọc răng sứ có giúp khắc phục tình trạng hô hay không thì tận tâm bạn nên tới trực tiếp các nha khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra chi tiết tình trạng của hàm răng. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp để phục hình răng sao cho hiệu quả mang lại khả quan .

Trường hợp răng bị hô nhẹ thì phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng nhanh chóng, mang tới cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả hàm răng.

Sau khi đã bọc răng sứ cho răng hô thì chức năng ăn nhai của bạn sẽ được phục hồi, thậm chí còn tốt hơn cả răng thật của bạn rất nhiều lần. Tuy nhiên với những trường hợp bị hô nặng thì lại không có nhiều hiệu quả, lúc này thì bạn nên tiến hành chỉnh nha, niềng răng.

Có thể nói bọc răng sứ có hết hô hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chỉ khi nào các bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng trực tiếp cho bạn thì mới có thể đưa ra câu trả lời cuối cùng được.

Bọc răng sứ không phải là kỹ thuật quá khó, tuy nhiên nếu bạn thực hiện ở những cơ sở không uy tín thì hiệu quả mang lại có thể không được như mong muốn.

Các nha khoa uy tín sở hữu đội ngũ các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ cao, được đào tạo bài bản cũng như các thiết bị phục vụ quá trình thăm khám, chữa bệnh tiên tiến hiện nay. Vì vậy bạn hãy đến với chúng tôi để được phục vụ nhiệt tình và chu đáo bởi các bác sĩ lành nghề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *