Bệnh viêm lợi có biến thành bệnh viêm nha chu không?

4/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Tôi bị bệnh viêm lợi, thường có dấu hiệu chảy máu chân răng, khiến cho quá trình giao tiếp với bạn bè bị cản trở.

Tôi nghe bảo viêm lợi có thể tiến triển thành viêm nha chu và hậu quả nặng hơn chính là gây rụng răng. Điều đó có đúng không thưa bác sĩ. (Tiến Thành – Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn Tiến Thành. Cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi và chia sẻ những thắc mắc mà mình đang gặp phải. Với thắc mắc bệnh viêm lợi có biến thành bệnh viêm nha chu không? Thì chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Bệnh viêm lợi thường có những dấu hiệu như sau: lợi sưng đỏ, chảy máu nhiều hoặc ít và kéo dài dai dẳng. Bệnh này rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ hình thành bệnh nha chu, và trong quá trình này bạn không được tự ý Tẩy trắng răng tại nhà hay chữa trị theo cách khác khi không có sự chỉ định của bác sỹ.

Bệnh viêm lợi có biến thành bệnh viêm nha chu không?
Bệnh viêm lợi có biến thành bệnh viêm nha chu không?

Bệnh viêm nha chu là gì? Bệnh viêm nha chu bệnh của tất cả các thành phần mô nha chu rất nguy hiểm cho răng miệng cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Hậu quả của bệnh viêm nha chu vô cùng nghiêm trọng và nặng hơn thì như bạn đã nói ở trên là răng bị lung lay và rụng đi. Lúc đó bạn sẽ phải tiến hành cắm Implant.

Hình ảnh bệnh viêm nha chu ​
Hình ảnh bệnh viêm nha chu ​

Cắm Implant là gì? Là một phương pháp dùng trụ Titan thay thế cho chân răng đã mất và tiến hành bọc răng sứ tái tạo một chiếc răng mới. Đương nhiên với phương pháp này chi phí cũng không nhỏ, cho nên bạn phải cần chữa trị căn bệnh của bạn ngay lập tức nếu không muốn phải mất đi răng thật của mình.

Bạn nên tìm đến một nha khoa có uy tín tại Hà Nội hiện nay để tiến hành thăm khám và chuẩn đoán đúng tình trạng bệnh lý xem bệnh đang phát triển ở giai đoạn nào để đưa ra một liệu trình điều trị phù hợp .

Ngoài việc đến nha khoa để thăm khám và chữa bệnh ra thì thường ngày bạn nên tiến hành vệ sinh răng miệng tốt theo lời khuyên của bác sỹ, thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa cùng với đó là bạn nên kết hợp chế độ ăn uống tốt, hạn chế những thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là đối với bệnh viêm lợi của bạn.

Để tránh các bệnh lý về răng miệng bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng cẩn thận hàng ngày
Để tránh các bệnh lý về răng miệng bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng cẩn thận hàng ngày

Bởi vì mỗi người sẽ có một cơ địa khác nhau cho nên quá trình thăm khám và chuẩn đoán đưa ra một liều trình điều trị, cần có một đội ngũ bác sỹ có kinh nghiêm chuyên sâu để chuẩn đoán.

Chình vì thế bệnh nhân sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi để điều trị cũng như không phải tốn kém nhiều chi phí phát sinh khác mà lại tránh khỏi được những nguy cơ ảnh hưởng nặng tới sức khỏe toàn thân và sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Nếu bạn đang còn bất cứ một thắc mắc gì về bệnh lý răng miệng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Tư vấn kiến thức nha khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *