Bác sĩ tư vấn niềng răng lệch hàm

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Thưa bác sĩ! Em bị lệch hàm, răng mọc không đều khiến em gặp khó khăn trong khi ăn uống, khuôn mặt cũng bị lệch theo, nhìn thiếu thẩm mỹ.

Em niềng răng lệch hàm có được không và hiệu quả như thế nào? Em cảm ơn ạ!

Xin chào bạn Lan Chi!

Sau đây các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn:

Xác định nguyên nhân lệch hàm để lên phác đồ điều trị hiệu quả

Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng đã niềng răng lệch hàm 2 – 3 năm tại những phòng khám nha khoa, cơ sở khác nhưng không đạt hiệu quả. Các bác sĩ cho biết muốn khắc phục được “khuyết điểm” kém duyên này của khuôn mặt cần xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàm bị lệch.

Nếu bị lệch hàm do cấu trúc của khung xương hàm cần tiến hành phẫu thuật hàm. Tuy nhiên, chỉ định phẫu thuật chỉ đối với những trường hợp bệnh nhân bị lệch hàm ở mức độ nặng.

Trường hợp bệnh nhân bị lệch hàm nặng do cả cấu trúc xương hàm và răng thì bác sĩ nha khoa sẽ kết hợp cùng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ lên phác đồ chỉnh nha và phẫu thuật hàm lệch cho bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu lệch hàm nguyên nhân do răng thì chỉnh nha sẽ khắc phục được tình trạng đó làm khung xương hàm cân đối hơn. Như vậy, lệch hàm có thể niềng răng nếu nguyên nhân do răng gây ra.

Chụp CT toàn hàm xác định nguyên nhân lệch hàm cho bệnh nhân
Chụp CT toàn hàm xác định nguyên nhân lệch hàm cho bệnh nhân

Về tình trạng lệch hàm của Lan Chi, để có cách khắc phục tốt nhất bạn cần đến trực tiếp Nha khoa để chụp phim toàn hàm. Một số nha khoa trang bị hệ thống máy chụp phim Conebeam – CT được sản xuất theo công nghệ mới nhất tại Mỹ cho kết quả chính xác nhất về khung xương hàm và răng của bạn

Dựa vào đó các bác sĩ của chúng tôi sẽ phân tích, tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất với chi phí và mong muốn của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Răng khấp khểnh là gì? Làm sao để hết khấp khểnh?

Quy trình niềng răng lệch hàm an toàn

Sau khi chụp CT xác định nguyên nhân lệch hàm do răng, quy trình niềng răng được thực hiện theo 5 bước như sau:

  1. Khám và chụp phim
  2. Phân tích và lên phác đồ điều trị
  3. Lấy mẫu và thiết kế mắc cài
  4. Tiến hành gắn mắc cài
  5. Chỉnh nha định kì
  6. Tháo mắc cài và đeo máng duy trì
Quy trình niềng răng lệch hàm
Quy trình niềng răng lệch hàm

Trong suốt quá trình điều trị niềng răng lệch hàm bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng bằng mắc cài sứ, bác sĩ sẽ theo dõi sự dịch chuyển của răng và tình trạng xương hàm của bạn để đảm bảo kết quả tốt nhất sau khi việc điều trị kết thúc.

Niềng răng lệch hàm bao lâu thì hiệu quả?

Tùy vào nguyên nhân lệch hàm của mỗi bệnh nhân mà thời gian điều trị kéo dài khác nhau. Lệch hàm do răng, bệnh nhân cần từ 1 – 3 năm (hoặc có thể lâu hơn) tùy theo độ tuổi, mức độ lệch lạc của răng để đưa răng về đúng vị trí mong muốn và cung hàm “chuẩn” hơn giúp khuôn mặt, khuôn miệng hài hòa cân đối.

Để xác định được chính xác nguyên nhân lệch hàm và thời gian điều trị bệnh nhân cần đến trực tiếp các phòng khám nha khoa thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám tư vấn chi tiết, cụ thể hơn cho bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *